Bộ 3 nguồn chống sét lan truyền đáng lựa chọn nhất 2019

Chống sét lan truyền là điều được rất nhiều khách hàng đang quan tâm hiện nay nhưng không ít khách hàng đang lo lắng không biết nên lựa chọn sản phẩm chống sét nào phù hợp và mang lại hiệu quả cao trong quá trình xảy ra xung sét , hôm nay SVC xin giới thiệu đến quý khách hàng bộ 3 chống sét lan truyền hiệu quả và đáng lựa chọn nhất trên thị trường hiện nay.

Tại sao chúng ta phải chống sét lan truyền cho khu vực nhà máy,trạm điện, tủ điện …vv.

SVC đưa những yếu tố tác hại mà bạn có thể gặp phải khi có hiện tượng xung sét: Nguyên nhân hình thành sét, ảnh hưởng của xung sét lan truyền.

Nguyên nhân  hình thành sét:

Khi xảy ra hiện tượng mưa dông giữa các đám mây sẽ hình thành nên một điện trường cục bộ khi điện trường này đạt tới một giá trị tới hạn sẽ gây ra phóng điện nội bộ trong đám mây gọi là chớp.

Ngoài ra không gian bên dưới đám mây có 1 lớp điện tích dương gọi là điện tích không gian và một phần đáy mây mang điện tích âm kết hợp với nhau tạo ra tia sét ban đầu duy chuyển xuống mặt đất với tốc độ 150 km/h.

Ảnh hưởng của sét lan truyền:

Khi xảy ra phóng điện sét sẽ gây nên một sóng điện từ lan tỏ xung quanh với tốc độ rất lớn.

Sóng điện từ này sẽ tác dụng trực tiếp lên các thiết bị điện tử, máy móc và các thiết bị dẫn điện trong công nghiệp khác và gây ra hư hỏng đặc biệt nghiêm trọng.

Một diều quan trọng nữa bạn nên biết là sét không cần tác dụng trực tiếp thì sét vẫn có thể gây ra xung cảm ứng lan truyền đến hàng trăm mét gây hư hỏng nặng nề cho thiết bị dẫn điện.

Tác hại của sét lên thiết bị điện tử

 

Vì nhưng tác hại vô cùng lớn của sét lan truyền để lại vì vậy SVC xin giới thiệu đến quý khách hàng bộ 3 chống sét lan truyền được khách hàng khá ưa chuộng trong thời gian qua:

•  Chống sét nguồn cấp 1 VPU I

Chống sét nguồn cấp 1 vpu I

VPU I: chống lại dòng sét đánh trực tiếp vào dây dẫn và lan truyền theo dây dẫn dòng sét này thường có cường độ rất lớn, mang nhiều năng lượng, khả năng phá hủy rất cao và thường được mô tả bằng xung 10/350 µs.

Thiết bị chống sét cấp I thường được phối ghép với chống sét cấp II và lắp ở bảng điện tổng của khu vực cần bảo vệ.

•  Chống sét nguồn cấp 2 VPU II

 Chống sét nguồn cấp 2 vpu II

VPU II chống lại những xung sét lan truyền trong không gian tới dây dẫn thường có cường độ nhỏ hơn và biến thiên nhanh hơn thường được mô tả bằng xung 8/20 µs.

 

 

•  Chống sét nguồn cấp 3 VPU III

                         Chống sét nguồn cấp 3 vpu III

VPU III (1,2/50 µs; 8/20 µs) sử dụng cho thiết bị điện tử chống lại những xung nhỏ sinh ra từ quá trình đóng mở các cầu dao điện xung này có thể làm hỏng các thiết bị điều khiển điện tử.

Thiết bị chống sét lan truyền cấp III được lắp trước các thiết bị được bảo vệ  có tác dụng lọc các dòng sét và thoát các dòng đó xuống đất.

Khi sử dụng bộ 3 nguồn chống sét SVC cam kết bạn sẽ hoàn toàn an tâm khi có hiện tượng sét lan truyền xảy ra.

Hi vọng với những gì chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn chọn lựa được thiết bị chống sét lan truyền hiệu quả nhất cho hệ thống chống sét lan truyền của mình, mọi thông tin liên quan sản phẩm xin liên hệ về số điện thoại: 0945.76.97.76 để được kỹ thuật viên chúng tôi tư vấn và giải đáp.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *